DỊCH VỤ

Experience the expert tow truck service.

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s

Vận Chuyển hàng không là việc vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi, thư bằng đường hàng không. Vận chuyển  hàng không bao gồm vận chuyển hàng không thường lệ và vận chuyển hàng không không thường lệ. Hiểu một cách đơn giản hơn là Vận chuyển Hàng Không phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác bằng máy bay.

Vận chuyển đường hàng không đóng vai trò quan trọng trong việc tạo bước phát triển chung cho nền kinh tế thế giới. Tuy chỉ chuyên chở khoảng 1% khối lượng hàng hóa buôn bán quốc tế nhưng lại chiếm khoảng 20% giá trị hàng hóa buôn bán quốc tế. Chứng tỏ rằng vận tải hàng không có vai trò rất lớn trong vận chuyển hàng hóa trong thương mại quốc tế.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là lựa chọn số một đối với những mặt hàng sau: hàng hóa có giá trị cao (VAL), hàng dễ hư hỏng (PER), hàng hóa đặc biệc như quan tài (HUM), hàng động vật sống(AVI)… đây là những mặt hàng giá trị và có yêu cầu về thời gian vận chuyện rất ngắn, dựa trên yếu tố vật lý của hàng hóa. Nhờ vào toàn cầu hóa và sự phát triển của các tổ chức hàng không quốc tế như IATA, FIATA, TIACA, GSF, … mà chúng ta có thể tiếp cận với việc vận chuyển bằng đường hàng không dễ dàng hơn với mức phí hợp lý hơn.

Hiện nay, tại Việt Nam, sự kết hợp của Vận chuyển đường hàng không quốc tế và vận chuyển đường hàng không nội địa một cách hợp lý đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa từ Việt Nam ra Quốc Tế. Bên cạnh một mắt xích quan trọng không thể thiếu khác là việc liên kết các phương thức vận tải lại với nhau, phát triển vận tải đa phương thức như: Vận tải hàng không/Vận tải biển; Vận tải hàng không/Vận tải ô tô; … nhằm khai thác triệt để những lợi thế của các phương thức vận chuyển và mang đến một gói giá cước vận chuyển hàng không phù hợp với từng doanh nghiệp

Vậy hiện tại, cước vận chuyển hàng không được tính cước như thế nào?

Vậy, điều mà khách hàng quan tâm là khi nào hàng hóa được tính theo trọng lượng và khi nào thì tính theo thể tích và việc so sánh giữa hai đại lượng này như thế nào?

Gross weight (hay actual gross weight) là trọng lượng của hàng hóa bao gồm cả bao bì và các phụ kiện có tác dụng làm kiện hàng chắc chắn hơn.

Gross weight được sử dụng làm trọng lượng tính cước trong trường hợp trọng lượng theo khối lượng nặng hơn trọng lượng theo thể tích, ví dụ như vàng, phụ tùng máy móc, kim loại. Những loại hàng hóa nặng nhưng chiếm thể tích nhỏ được gọi là High Density Cargo (High density cargo là hàng hóa có cân nặng lớn hơn 1kg/6000cm).

Cách làm tròn số thập phân khi tính trọng lượng:

+ Khi Gross Weight được tính bằng đơn vị là kg, số lẻ từ (0.51 – 0.99) phải được làm tròn lên 1 kg; Nếu số lẻ là 0.5 thì giữ nguyên; Nếu số lẻ trong khoảng từ (0.1 – 0.4) phải được làm tròn lên 0.5 kg.

+ Khi Gross Weight được tính bằng đơn vị là Pounds, số lẻ phải được làm tròn lên 11b

Volume weight là trọng lượng hàng hóa được tính bằng cách đo thể tích của lô hàng.

Đối với hàng hóa cồng kềnh so với trọng lượng của nó, ví dụ như nón hoặc áo len, thì volume weight thường được làm cơ sở để tính trọng lượng tính cước. Những loại hàng hóa nhẹ nhưng có thể tích lớn được gọi là Low density cargo (Low density cargo là hàng hóa có cân nặng nhỏ hơn 1kg/6000 cm).

Cách tính volume weight:

+ Bước 1: Đo kiện hàng lấy chiều dài nhất, chiều rộng nhất và chiều cao nhất của kiện hàng, bất kể hình dạng của kiện hàng.

+ Bước 2: Làm tròn kích thước. Kích thước được tính bằng đơn vị là cm thì phạm vi từ (0.5 – 0.9 cm) phải được làm tròn lên 1 cm; phạm vi từ (0.1 – 0.4 cm) làm tròn xuống 1 cm.

+ Bước 3: Tính thể tích kiện hàng bằng cách lấy chiều dài x chiều rộng x chiều cao

+ Bước 4: Tính Volume weight:

  • Nếu đơn vị tính trọng lượng là kg và volume là cm3 thì:

         Volume weight = thể tích / 6000

  • Nếu đơn vị tính trọng lượng là kg và volume là cu.in thì:

         Volume weight = thể tích / 366

  • Nếu đơn vị tính trọng lượng là 1b và volume là cu.in thì:

         Volume weight = thể tích / 166

+ Bước 5: Làm tròn Volume weight giống như Gross weight. Chú ý volume weight sẽ phải được tính cho đến 3 số lẻ trước khi làm tròn.

Gross Weight và Volume Weight đều có thể sử dụng làm trọng lượng tính cước. Tuy nhiên, chúng ta phải so sánh hai loại trọng lượng này, trường hợp trọng lượng nào có giá trị cao hơn thì trọng lượng đó sẽ được chọn làm trọng lượng tính cước.

Để có được một mức giá cước vận chuyển hàng không tốt nhất, bạn nên hợp tác với một công ty giao nhận/công ty logistics. Vì họ là những người có kinh nghiệm, am hiểu cũng như có quan hệ rộng rãi với nhiều hãng hàng không, khối lượng và tần suất hàng hóa mỗi lần đi của họ nhiều, do vậy họ thường có mức giá cước tốt hơn so với một cá nhân doanh nghiệp (nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Dịch vụ khác

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

Để có được một mức giá cước vận chuyển hàng không tốt nhất, bạn nên hợp tác với một công ty giao nhận/công ty logistics. Vì họ là những người có kinh nghiệm, am hiểu cũng như có quan hệ rộng rãi với nhiều hãng hàng không, khối lượng và tần suất hàng hóa mỗi lần đi của họ nhiều, do vậy họ thường có mức giá cước tốt hơn so với một cá nhân doanh nghiệp (nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ).

ATP Logistics

Có quan hệ hợp tác với nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước

cung cấp các dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không như: