DỊCH VỤ

Experience the expert tow truck service.

Hình thức giao nhận hàng hóa từ Bắc vào Nam hay từ Nam ra Bắc trong phạm vi một nước. Sự phát triển các vùng miền thúc đẩy nền kinh tế nước ta ngày càng đi lên, hội nhập kinh tế lãnh thổ Việt Nam và trên toàn thế giới. Hệ thống cơ sở hạ tầng trong nước cũng ngày một phát triển làm cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội địa ngày càng nhiều và đa dạng.

Vận tải nội địa đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương và gắn kết các vùng miền, tỉnh thành với nhau.
Với địa hình đa dạng của nước Việt Nam ta, vận chuyển nội địa không chỉ có vận tải nội địa bằng đường bộ mà còn bao gồm đường thủy, đường sắt, đường hàng không.

Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường bộ

Phổ biến nhất trong vận tải nội địa bằng đường bộ hiện nay là container xe tải, bên cạnh xe thùng, xe bồn, …

Hệ thống cơ sở hạ tầng, các tuyến đường giao thông nội địa gồm quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ, … được tu sửa, hoàn thiện, chủ yếu là đường được trải nhựa và bê tông để việc vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi.

Ưu điểm của vận tải hàng hóa nội địa bằng đường bộ là thời gian vận chuyển nhanh, có thể chạy xuyên suốt nên không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, Luôn sẵn sàng có đội xe chuyên trở, các điểm bến bãi nghỉ phân bổ xuyên suốt các tuyến đường, linh hoạt, thuận tiện, …
Nhược điểm của phương thức này là chi phí vận chuyển cao so với đường sắt hay đường biển.

Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường sắt

Các chủ hàng dần dần chuyển qua lựa chọn phương thức vận tải nội địa bằng đường sắt nhằm giảm tải cho đường bộ.

Ưu điểm của phương thức này là thời gian vận chuyển nhanh, ít rủi ro do có đường ray riêng, tiết kiệm chi phí hơn.
Nhược điểm của vận chuyển nội địa bằng đường sắt là bị hạn chế về loại hàng, lịch trình di chuyển cố định, khó thay đổi, hạn chế với những mặt hàng có khối lượng ít do thời gian xếp dỡ ít vì chỉ dừng ở những ga chính, có lịch trình cụ thể.

Vận chuyển nội địa bằng đường biển

Ưu điểm của phương thức này là khối lượng vận tải lớn, tiết kiệm, có thể chở được hàng cồng kềnh, hàng siêu trường siêu trọng, … Tuy nhiên, phương thức này vẫn chưa được phổ biến như vận tải nội địa bằng đường bộ.
Nhược điểm của vận tải nội địa bằng đường biển là thời gian vận chuyển chậm hơn do phải cập vào nhiều bến, chỉ cập tại những địa điểm có cảng, mang tính chất chuyên tuyến.

Vận chuyển nội địa bằng đường hàng không

Ưu điểm nổi bật của phương thức này là về mặt thời gian. Chỉ mất vài tiếng đồng hồ là có thể đến điểm đích dù hành trình dài hàng nghìn km.
Tuy nhiên, cước phí vận chuyển hàng không cao, không thích hợp với hàng hóa cồng kềnh, số lượng lớn là nhược điểm lớn nhất của phương thức này.

Tùy vào yêu cầu về thời gian, chi phí cùng đặc tính của sản phẩm, trọng lượng mà chủ hàng sẽ lựa chọn những phương thức vận chuyển phù hợp. 

Dịch vụ khác

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

Tại sao bạn nên sử dụng

dịch vụ vận tải nội địa của ATP LOGISTICS?

Tính đến hiện tại, dịch vụ vận tải nội địa của ATP Logistics đã khẳng định vị trí vững vàng trước sự cạnh tranh gay gắt của thị trường. Với đội ngũ xe tải, xe đầu kéo container được trang bị đầy đủ và hiện tại, phục vụ vận tải nội địa nhanh chóng, hiệu quả.

Đội ngũ lái xe và nhân viên điều độ được trang bị kiến thức, đào tạo nghiệp vụ thường xuyên để nâng cao tay nghề, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên bảo trì, bảo dưỡng có tay nghề cao, xe luôn được bảo trì thường xuyên và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Nhân viên điều độ và lái xe được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại, hỗ trợ việc liên lạc với nhau để nắm bắt tình hình xử lý tình huống phát sinh.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin từ khách hàng để xử lý vấn đề phát sinh mọi lúc mọi nơi.

Đa dạng dịch vụ từ vận chuyển hàng xuất nhập khẩu nguyên container đến hàng lẻ.

Kết hợp đường thủy, đường hàng không và đường sắt trong vận tải bộ để tăng hiệu quả vận chuyển và tiết kiệm chi phí.

Trước sự phát triển ngày càng mạnh của ngành logistics thế giới nói chung, logistics Việt Nam nói riêng, ATP sẽ đầu tư thêm hệ thống xe, song song với đó là đào tạo để nâng cao hơn nữa nghiệp vụ của đội ngũ lái xe và điều độ. Nâng cao năng suất để phục vụ khách hàng, đem lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng.